Erfolg im Stall
Sản phẩm thử nghiệm trong lĩnh vực Đại gia súc

Tác động tốt của MIZI trong chăn nuôi bê

Kalb im Stroh

Mục tiêu cơ bản khi nuôi bê là tăng trọng hàng ngày cao và sức sống tốt. Thành phần hoạt chất MIZI của SCHAUMANN. Kẽm vi hạt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy và bệnh đường hô hấp, bổ sung vào việc cải thiện sự phát triển của bê trong giai đoạn cho trên hệ thống uống.

Kẽm oxit ức chế sự phát triển của vi khuẩn của các loài cụ thể, như E. coli. Kẽm cũng là một thành phần trong lượng lớn enzym, ví dụ như tham gia vào quá trình phân chia tế bào, chuyển hóa chất béo, protein và chuyển hóa năng lượng cũng như các chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch. Tác dụng chống viêm liên quan của kẽm hỗ trợ bổ sung chức năng và tái tạo niêm mạc ruột.

Trong nhiều cuộc điều tra của Viện nghiên cứu ISF Schaumann đã khẳng định tác dụng tích cực của MIZI trong việc nuôi bê. Mức tăng cân hàng ngày ở bê, được bổ sung 100 mg Kẽm dưới dạng MIZI trong thời kỳ nuôi trên máng thức ăn, rõ ràng cao hơn so với nhóm đối chứng, nhóm nhận được cùng một lượng kẽm ở dạng oxit kẽm “bình thường” (xem hình 1)

Các ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả dinh dưỡng cũng được quan sát thấy. So với nhóm đối chứng, nhóm MIZI yêu cầu ít hơn gần 1 MJ ME cho mỗi kg tăng trọng. Tác động tích cực nội tại có thể thấy trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh (xem hình 2). Tiêu chảy, cũng như đau bụng hoặc viêm phổi giảm rõ ràng ở nhóm MIZI.

Tất cả sữa thay thế và sữa bổ sung cuR Schaumann và thức ăn SCHAUMANN để nuôi bê con đều được bổ xung thêm MIZI. Do đó, hệ thống miễn dịch của bê của bạn sẽ được hỗ trợ, tăng trưởng hàng ngày và chuyển đổi thức ăn được tăng lên từ ngày đầu tiên của bê.

Lợi nhuận hàng ngày cao hơn với MiZi
Hình 1: MiZi làm tăng trọng lượng hàng ngày ở bê trong giai đoạn cho ăn
Ít bệnh hơn với MiZi
Hình 2: MiZi làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ở bê trong giai đoạn cho ăn