Sản phẩm dành cho bò

Sản phẩm dành cho bò

Sản phẩm dành cho bò

Các sản phẩm của SCHAUMANN hỗ trợ bạn trong mọi lĩnh vực của quá trình chăn nuôi. Phạm vi sản phẩm của chúng tôi mở rộng từ thức ăn khoáng, các sản phẩm đặc biệt, các sản phẩm tăng cường năng lượng cho động vật cho đến các dòng sữa thay thế, các chất tăng cường sữa nguyên chất và các hỗn hợp acid. Khi sử dụng sản phẩm cho các đối tượng khác nhau như bò sữa, bê, nghé và bò đực vỗ béo, bạn nên chú ý một số điều để sử dụng sản phẩm phù hợp cho từng giai đoạn
Khẩu phần dành cho bò cạn sữa phải luôn đáp ứng được nhu cầu duy trì và tăng trưởng của bào thai. Để chuẩn bị cho giai đoạn bắt đầu của chu kỳ tiết sữa, khẩu phần ăn của bò sữa nên giảm canxi hoặc cho ăn thức ăn có muối axit. Điều này cũng góp phần phòng chống lại bệnh sốt sữa, đồng thời nên giảm năng lượng cho ăn để bò không bị béo. Tuy nhiên để đảm bảo lượng thức ăn thu nhận cao, khẩu phần ăn phải có tính ngon miệng. Khi bắt đầu cho con bú, thách thức đặt ra đó là làm thế nào để bù đắp năng lượng bị thiếu hụt? Lượng thức ăn ăn vào tăng chậm sau đẻ trong khi đó nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng của bò sữa lại tăng mạnh. Vì vậy, việc thiết kế khẩu phần ăn hợp lý để đảm bảo năng lượng cho bò sữa là rất quan trọng. Nên sử dụng các chất phụ gia như propylene glycol, glycerine, men sống hoặc chất béo sẽ giúp làm dịu gan khi bắt đầu chu kỳ tiết sữa và phòng chống nguy cơ mắc bệnh ketosis.

Đối với bê con, việc cung cấp sữa non trong những giờ đầu tiên sau khi sinh là vô cùng quan trọng. Mức độ immunoglobulin cao có thể đạt được nhờ sữa non của bò mẹ hoặc bằng cách bổ sung từ sữa nguyên chất. Trong giai đoạn bú sữa, chúng ta cần quan tâm tới tăng trọng hàng ngày và sức khoẻ của bê con để đảm bảo điều kiện chăm sóc tốt nhất để bê phát triển thành động vật nhai lại. Việc cung cấp sớm thức ăn tinh và thức ăn thô là rất quan trọng cho sự phát triển của dạ cỏ ở bê con.

Đối với bò đực vỗ béo, cần tăng lượng thức ăn trong khẩu phần và đảm bảo tập trung năng lượng cao. Cung cấp đủ protein trong khi vẫn duy trì tỷ lệ năng lượng/protein cần thiết để đảm bảo tăng trọng hàng ngày cho động vật. Trong giai đoạn vỗ béo, cần phải điều chỉnh tỷ lệ năng lượng và protein trong khẩu phần ăn phù hợp với khả năng sinh trưởng của vật nuôi. Khi vật chất khô tăng lên, có thể tăng lượng thức ăn trong khẩu phần và giảm năng lượng trong thức ăn cho phù hợp. Đối với vỗ béo giai đoạn cuối, tăng trọng hàng ngày sẽ trở nên khó khăn hơn và bò dễ có nguy cơ bị béo phì, vì vậy khẩu phần ăn cần có năng lượng thấp hơn và nồng độ protein cao hơn.