Getreide

Sản phẩm cho vệ sinh và bảo quản thức ăn

Sản phẩm dành cho vệ sinh và bảo quản thức ăn chăn nuôi

Các biện pháp vệ sinh an toàn sinh học là điều kiện tiên quyết cơ bản để giảm vi trùng trong chăn nuôi. Việc sử dụng các loại bột vệ sinh với các chất nuôi cấy bảo vệ probiotic là một bổ sung hữu ích cho các biển pháp làm sạch và khử trùng được thực hiện thường xuyên trong trại.

Hệ thống cho ăn thức ăn lỏng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi lợn. Vệ sinh đặc biệt cần thiết và quan trọng trong trường hợp này bởi nếu không vệ sinh cẩn thận, nấm men và nấm mốc có thể nhanh chóng sinh sôi trong thức ăn lỏng. Nước uống cũng cần được vệ sinh để đảm bảo chất lượng. Phải ngăn chặn sự phát triển của màng sinh học bằng mọi giá bởi đây là nơi sinh sản lý tưởng của các vi trùng gây bệnh.

Một vấn đề lớn mà chúng ta hay gặp phải trong chuồng nuôi đó chính là ruồi. Chúng thường xuyên gây ra các tình trạng bất ổn, làm xáo trộn sức khoẻ vật nuôi và dẫn đến làm giảm năng suất chăn nuôi. Ruồi đã được chứng minh là vật thể trung gian truyền bệnh gây ra các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, chúng ta cần chống lại đồng thời cả ruồi và ấu trùng ruồi (bằng thuốc diệt ấu trùng). Bên cạnh đó, các loài gặm nhấm cũng là vật trung gian truyền bệnh. Sự kiểm soát loài gặm nhấm trong chăn nuôi đã được luật phát quy định. Chỉ theo dõi liên tục mới có thể làm giảm vĩnh viễn sự xâm nhập của loài gặp nhấm.

Trong chăn nuôi, việc cho ăn ngũ cốc hợp vệ sinh là điều kiện tiên quyết cơ bản để vật nuôi đạt năng suất cao. Với những hạt ngũ cốc có tỷ lệ nảy mầm tự nhiên cao, vi khuẩn, nấm men và nấm mốc sẽ có thể gây nguy hại cho chất lượng của hạt. Với hàm lượng nước cao và quần thể vi trụng tự nhiên, những vi sinh vật này có thể tự nhân lên. Sự trao đổi chất của chúng làm tăng độ ẩm và nhiệt độ của các hạt khiến cho sự hư hỏng vi sinh của hạt diễn ra nhanh chóng. Vì vậy, sự kết hợp các axit khách nhau mang đến giải pháp bảo quản ngũ cốc ẩm an toàn trong thời gian dài. Việc sử dụng các axit giúp cho thức ăn được đảm bảo vệ sinh, hàm lượng mầm trong thức ăn bị giảm, hoạt động của enzyme và sự hình thành độc tố nấm mốc giảm trong khi vẫn bảo toàn được các chất dinh dưỡng

Khẩu phần hỗn hợp (TMR) thường tăng nhiện trong quá trình phối trộn. Bạn có thể ngăn chặn điều này một cách hiệu quả bằng cách sử dụng thêm hỗn hợp axit để bảo quản. Bên cạnh đó cũng có thể gia tăng giá trị năng lượng của khẩu phần bằng cách sử dụng các chất glucoplastic như glycerine hoặc propylene glycol. Các chất trên cũng có sẵn cùng với axit trong các sản phẩm kết hợp.