Erfolg im Stall
Mẹo quản lý Sinh và bảo quản

Nước uống sạch - chìa khóa thành công trong chăn nuôi

Schwein mit Wasser

Nước là nguồn thức ăn thiết yếu cho vật nuôi. Nước đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh lý của vật nuôi (ví dụ: vận chuyển chất dinh dưỡng, phản ứng trao đổi chất, điều chỉnh nhiệt độ, duy trì áp suất tế bào). Thiếu nước uống về cả lượng và chất sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ và năng suất của vật nuôi. Thông thường, các vấn đề là do màng sinh học hình thành bên trong thành đường uống nước chứ không phải do chất lượng nước tại nguồn.

Màng sinh học - nơi sinh sản lý tưởng của mầm bệnh

Màng sinh học là một lớp phủ nhờn, hình thành tự nhiên có màu xanh lá cây hay nâu vàng.
Tùy thuộc vào mật độ vi khuẩn trong không khí và nước, cũng như nhiệt độ nước và tốc độ dòng chảy, cũng như lưu lượng nước trong đường ống, màng sinh học có thể phát triển ở các tốc độ khác nhau. Sử dụng thuốc và vitamin qua đường uống nước cũng làm tăng tốc độ hình thành màng sinh học. Màng sinh học bao gồm các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và tảo, và các sản phẩm trao đổi chất của chúng, cũng như các chất vô cơ từ nước (ví dụ như vôi và các hợp chất sắt / mangan). Nếu vi khuẩn có hại xâm nhập vào hệ thống đường ống nước, ví dụ: thông qua máng ăn, chúng có thể xâm chiếm lớp màng sinh học hiện có và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nước uống và vật nuôi (xem Hình 1). Vì lớp màng liên tục phát triển, các phần của nó bị đứt đoạn. Điều này cho phép mầm bệnh và các thành phần khác liên kết tích tụ trong đường ống nước một cách liên tục. Các mảnh màng sinh học bị vỡ ra thường là chứa vi khuẩn gram âm, thường gây ra các bệnh về đường tiêu hóa (ví dụ như tiêu chảy). Để đảm bảo nguồn cung cấp nước tối ưu, người nông dân phải hướng tới việc giảm thiểu sự hình thành màng sinh học trong đường ống nước và do đó giảm mật độ vi khuẩn.

Nước uống an toàn hơn

SCHAUMADES CLEAN WS, SCHAUMADES CLEAN và tổ hợp axit hữu cơ SCHAUMACID AQUA mới là ba sản phẩm của SCHAMANN được sản xuất theo công thức đặc biệt để chống lại màng sinh học.

SCHAUMADES CLEAN - làm sạch và khử trùng trong cùng lúc

SCHAUMADES CLEAN là chất khử trùng có tính kiềm được sản xuất đặc biệt để làm sạch bên trong các đường ống nước trong các khu nhà chăn nuôi không thể kiểm soát.
Áp dụng SCHAUMADES CLEAN loại bỏ cặn bẩn và tạp chất một cách hiệu quả, đồng thời chống lại vi khuẩn chịu axit một cách đáng tin cậy.
Nếu cặn to riêng biệt, bạn nên xem xét phương pháp xử lý kết hợp bằng cách sử dụng axit và dung dịch kiềm (riêng biệt!).

SCHAUMACID AQUA - dễ sử dụng và hiệu quả gấp đôi

Sự kết hợp đặc biệt mới của các axit hữu cơ hoạt động như một chất kháng khuẩn hiệu quả trong cả hệ thống cho ăn và vật nuôi. Hàm lượng axit cao của nó bắt đầu làm giảm mầm bệnh trong đường ống, làm giảm số lượng vi khuẩn xâm nhập vào động vật qua nước uống.
SCHAUMACID AQUA cũng ổn định hệ vi khuẩn đường tiêu hóa và giảm thiểu nguy cơ tiêu chảy.
Phương pháp tiếp cận tác động kép của SCHAUMACID AQUA (ở cả đường ống và động vật) đảm bảo sức khỏe và hiệu suất của động vật được bảo vệ tốt.

SCHAUMADES CLEAN WS - chống lại mầm bệnh mạnh mẽ

Chất khử trùng đa thành phần độc đáo này loại bỏ một cách đáng tin cậy màng sinh học khỏi các đường ống nước uống, do đó ngăn không cho nó tái tạo.
Sự kết hợp nước oxy già (sát trùng) và nguyên tố Bạc hoạt động theo hai giai đoạn để chống lại sự xâm chiếm của màng sinh học.
Cả hai thành phần đều có tác dụng diệt khuẩn đã được chứng minh.
SCHAUMADES CLEAN WS dễ sử dụng, có thể sử dụng ở mọi nhiệt độ, không ăn mòn và được phép tuân theo Quy định về Nước uống và Nước ăn của Đức (Trink-und Tafelwasserverordnung), ngay cả trong các trại nuôi gia súc.

 

Màng sinh có trong đường ống nước.
Màng sinh có trong đường ống nước. (nach F. von der Haar, 2010)
Màng sinh học
Màng sinh có trong đường ống nước.