Innovative Wirkstoffe von SCHAUMANN

MIZI – người bạn đồng hành phòng chống tiêu chảy cho heo con

Logo MIZI

Tiêu chảy là một trong những bệnh phổ biến nhất ở bê và heo con. Vào thời điểm cai sữa, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện hoàn toàn nhưng cũng bị tác động của các kháng thể được hấp thụ qua sữa non cũng giảm dần. Cùng với sự thay đổi của niêm mạc ruột do cai sữa, mầm bệnh như E. Coli sẽ dễ dàng cư trú trong ruột hơn. Hoạt chất sáng tạo MIZI giúp ngăn chặn điều này.

SCHAUMANN làm nhỏ hóa kích thước ZnO "bình thường" và kích hoạt nó bằng cách sử dụng một quy trình đặc biệt trong máy nghiền rung lệch tâm. Bằng cách này tạo ra bề mặt xốp và mở rộng đáng kể. Do đó, MIZI đã có hiệu quả với các chất bổ sung trong phạm vi cho phép của luật thức ăn chăn nuôi, có thể so sánh với liều lượng dược lý của ZnO.

Phương thức hoạt động của oxit kẽm

Nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau đã chỉ ra rằng ZnO liều cao ngăn chặn tối ưu sự phát triển của vi khuẩn của một số loài (Enterobacteriaceae, E. coli và lactobacilli). Nó cũng làm giảm khả năng bám dính của E. coli vào niêm mạc ruột. Đây là lý do tại sao ZnO rất hiệu quả trong việc chống tiêu chảy khi bị nhiễm E. coli. Kẽm cũng là một thành phần của nhiều enzym, ví dụ, tham gia vào quá trình phân chia tế bào, chuyển hóa chất béo, protein và năng lượng cũng như trong các chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch. Nó cũng có tác dụng chống viêm và hỗ trợ chữa lành mô.

MIZI trong chăn nuôi bê

Mục tiêu chính trong việc chăn nuôi bê là tăng trọng hàng ngày và sức sống cao. Hoạt chất SCHAUMANN MIZI, Kẽm vi lượng, làm giảm nguy cơ tiêu chảy và bệnh hô hấp, bổ sung vào việc cải thiện tốc độ tăng trưởng của bê trong giai đoạn bú. Các cuộc điều tra cũng cho thấy bệnh đau bụng và viêm phổi giảm rõ rệt ở nhóm sử dụng MIZI. Tất cả các sản phẩm thay thế sữa, bổ sung sữa của Schaumann và thức ăn SCHAUMANN để nuôi bê con đều được bổ sung thêm MIZI. Do đó, hệ thống miễn dịch của bê sẽ được hỗ trợ, tăng trọng hàng ngày và chuyển hóa thức ăn được tăng lên ngay từ ngày đầu tiên sau sinh.

MIZI trong chăn nuôi heo con

Heo con bị bệnh phải được điều trị thường xuyên để tránh diễn biến nặng dẫn đến giảm năng suất. Một phương pháp hiệu quả là sử dụng oxit kẽm (ZnO) với liều lượng dược lý 2.500 - 3.000 ppm. Tuy nhiên, một tỷ lệ rất cao không thay đổi bị bài tiết và do đó được thải ra môi trường dưới dạng kim loại nặng. Do đó, việc sử dụng rộng rãi liều lượng cao ngày nay đã không còn được cho phép mà không khuyến cáo thêm và sẽ bị cấm hoàn toàn trong tương lai gần.
Tác động của MIZI đã thông qua bề mặt xốp ở các chất bổ sung trong việc cho ăn số lượng được phép hợp pháp có thể so sánh với phương thức tác dụng của liều dược lý. Do đó, SCHAUMAN trang bị tất cả các sản phẩm dành cho heo con cai sữa và theo cách này mang lại sự an toàn hơn trong giai đoạn nhạy cảm của chu kỳ chăn nuôi.