Innovative Wirkstoffe von SCHAUMANN

AMINOTRACE - Sự phát triển sáng tạo của các nguyên tố vi lượng liên kết hữu cơ

Logo AMINOTRACE

AMINOTRACE, nguyên tố vi lượng liên kết hữu cơ do SCHAUMANN sản xuất, là sản phẩm hiệu suất cao. Chúng có tính hòa tan cao, nồng độ tối ưu của các nguyên tố vi lượng, phức hợp ổn định và tính khả dụng sinh học cao.
Với sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại học Công nghệ Clausthal và Viện Nghiên cứu ISF Schaumann, các nguyên tố vi lượng glycinate sau đây cho đến giai đoạn ứng dụng công nghiệp đã được phát triển:

 • Đồng-Glycinate
 • Kẽm-Glycinate
 • Mangan-Glycinate
 • Sắt-Glyinate

Hiện tại chương trình được hoàn thiện sử dụng các nguyên tố vi lượng sáng tạo LYSINATE:

 • Đồng-Bis-Lysinate
 • Kẽm-Bis-Lysinate
 • Nguyên lý cơ bản việc tối ưu hóa và phát triển: là đạt được độ hòa tan tốt trong khi vẫn duy trì tính ổn định của sản phẩm.

Kết quả:

 • Sinh khả dụng và ổn định cao nhất
 • Cung cấp mô mong muốn hiệu quả cao
 • Cải thiện hiệu suất sinh học
 • Giảm bài tiết nguyên tố vi lượng
AMINOTRACE
AMINOTRACE
AMINOTRACE

Năng suất cao hơn đạt được thông qua thức ăn có các nguyên tố vi lượng sẵn có cao mà không gây rủi ro sức khỏe cho heo. Hình thể chung và sự phát triển khung xương, trọng lượng sơ sinh, sản lượng sữa và tăng trưởng nói riêng có thể được tăng cường bằng các hoạt chất đặc biệt (xem Hình 1).

Aminotrace cải thiện khả năng tiêu hóa của các nguyên tố vi lượng. Việc cung cấp nguyên tố vi lượng tương tự có thể đạt được với mức phụ gia thấp hơn khoảng 25 đến 50%. Cho kết quả là tốt hơn, đáng tin cậy hơn với lượng kim loại nặng thải ra thấp hơn đáng kể.

Heo nái được nuôi theo nhóm phải chịu những tình huống đặc biệt căng thẳng. Việc sử dụng Aminotrace glycinates và –lysinate mang lại lợi ích về hiệu suất và cải thiện sức khỏe chân móng cũng như sự ổn định về hình thể chung. Bổ sung AMINOTRACE giúp tăng khả năng sinh sản của heo nái.

Trong giai đoạn vỗ béo, AMINOTRACE đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi và cung cấp các nguyên tố vi lượng thiết yếu. Kết quả: mức hiệu suất cao, tình trạng sức khỏe tốt và bài tiết kim loại nặng thấp hơn.

Trong giai đoạn nuôi heo con, các hợp chất AMINOTRACE ổn định, hiệu quả cao đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của heo con. Các thử nghiệm cũng chứng minh lợi thế về năng suất đáng kể đối với heo con cai sữa được cho ăn bằng AMINIOTRACE-Bis-Lysinate. So với lô đối chứng, mức tăng cân hàng ngày được cải thiện khoảng 90 g đến 257 g

 

AMINOTRACE

Trong chăn nuôi đại gia súc, nhu cầu cung cấp các nguyên tố vi lượng cao hơn, không chỉ do sự đa dạng trong thức ăn mà còn do ảnh hưởng từ dạ cỏ. Nguồn cung cấp các nguyên tố vi lượng đồng, kẽm, mangan, iốt, coban và selen thường không đủ cho động vật nhai lại. Do đó, điều quan trọng là phải bổ sung chúng thông qua thức ăn. Tương tác tiêu cực với các yếu tố khác cũng cần được tính đến (xem Hình 2).

Với việc sử dụng AMINOTRACE, các tương tác bất lợi thuộc loại này có thể giảm đáng kể. Ngoài ra, do tính khả dụng tốt hơn, mức độ tuyệt đối có thể giảm xuống, điều này cũng làm giảm bớt các tương tác đối kháng giữa các nguyên tố vi lượng.

AMINOTRACE cũng được sử dụng trong sản phẩm thay thế sữa của SCHAUMANN, nhờ đó sức sống và năng suất được cải thiện. Các thử nghiệm cho thấy, tăng trọng hàng ngày tăng khoảng 5,7 % (Copper-Bis-Lysinat) hay đúng hơn là 5,0 % (Kẽm-Bis-Lysinate) so với bê được cho ăn bằng sulphate

 

AMINOTRACE Gia cầm
AMINOTRACE

Việc bổ sung các nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng. Với AMINOTRACE, lượng bổ sung thực tế có thể giảm và do đó giảm ô nhiễm môi trường và vật nuôi.

Sự thiếu hụt các nguyên tố vi lượng dẫn đến rối loạn thần kinh cũng như dị tật về xương, thiếu máu và giảm tổng hợp protein là hậu quả. Ngoài ra, mối quan hệ của các axit amin thiết yếu cần phải được quan tâm. Quản lý Lysine không cân bằng có thể có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng và hiệu suất.

Với đồng và kẽm-bis-lysinate, SCHAUMANN đã thành công trong việc kết hợp tác dụng tích cực của lysine trong cơ thể và quá trình trao đổi chất với việc bổ sung nguyên tố vi lượng thích hợp. Các thử nghiệm cho thấy lợi thế đáng kể của AMINOTRACE-bis-Lysinate so với sulphate ở gà thịt. Trong các thử nghiệm này, trọng lượng sống tương đối có thể tăng lên (xem hình 1) và giảm chuyển đổi thức ăn (xem hình 2).