Erfolg im Stall
SCHAUMANN Chăn nuôi Thành công Heo

SCHAUMACID S diệt khuẩn salmonella trong chuồng heo

Logo SCHAUMACID S

Ngoài việc vệ sinh chuồng trại kỹ lưỡng và thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch hại nghiêm ngặt, các biện pháp cho ăn chuyên biệt là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiễm khuẩn salmonella và cải thiện sức khỏe đường ruột ở heo. Các nghiên cứu in vitro tại Đại học Khoa học Ứng dụng Công nghệ sinh học Áo (FH Tulln) cung cấp bằng chứng về tác dụng giảm thiểu ngắn hạn và lâu dài của SCHAUMACID S đối với salmonella.
Các nghiên cứu chứng minh ảnh hưởng của thành phần thức ăn đến tỷ lệ nhiễm khuẩn salmonella ở vật nuôi. Thấy rằng thức ăn dạng bột và thức ăn thô có tác động tích cực hơn thức ăn dạng viên hoặc dạng hạt. Tác động này có thể được giải thích trên hết bởi thực tế là các axit béo chuỗi ngắn (axit propionic, butyric và axetic) được hình thành trong ruột già trong quá trình lên men carbohydrate.

Cho ăn ngũ cốc xay thô có tác dụng bắt buộc hình thành các axit béo chuỗi ngắn này. Những thay đổi môi trường này trong dịch nhũ của ruột già thúc đẩy tác dụng kháng khuẩn đối với vi khuẩn gây bệnh tương tự như phương thức hoạt động nổi phổ biến của axit từ thức ăn. Trong trường hợp nhiễm vi khuẩn cấp tính, tuy nhiên, việc sử dụng duy nhất một loại bột xay thô có thể không đủ trong một số trường hợp để giảm nhanh vi khuẩn gây bệnh.

Axít hữu cơ

Sử dụng kết hợp axit hữu cơ thông qua thức ăn và/hoặc nước là một biện pháp hiệu quả để giảm nhanh vi khuẩn gây bệnh. Hiệu quả làm sạch bắt đầu ngay khi hỗn hợp tiếp xúc với thức ăn hoặc nước. Khi vào trong dạ dày, tác dụng rào cản của nó chống lại vi khuẩn gây bệnh được hỗ trợ bằng cách giảm độ pH có chứa trong dạ dày

Kết quả nghiên cứu

Một nghiên cứu trong ống nghiệm tại Đại học FH Tulln cung cấp bằng chứng về mức độ hiệu quả cao đối với vi khuẩn salmonella, cũng như E. coli, clostridium và staphylococcus.

  Số lượng SCHAUMACID S được phân phối theo % Tỷ lệ vi khuẩn phát triển so với đối chứng (100%)
Salmonella  0,28 4,7
E. coli 0,14 8,9
Staphylococcus 0,28 22,0
Clostridium 0,28 3,0


Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) được xác định là thông số đánh giá sự hiệu quả kháng khuẩn. MIC đại diện cho số lượng (nồng độ) nhỏ nhất của phụ gia axit cần thiết để giảm sự phát triển của vi khuẩn có hại xuống <25% ở mức độ pH xác định.

Đánh giá

Nghiên cứu được thực hiện trong các điều kiện cụ thể. Các thử nghiệm toàn diện không chỉ chứng minh hiệu quả rõ rệt đối với vi khuẩn gram âm như salmonella và E. coli. Vi khuẩn gram dương cũng bị ức chế mạnh. Bằng cách sử dụng SCHAUMACID S, sự phát triển của salmonella đã giảm một cách ấn tượng xuống chỉ còn 4,7% so với mức kiểm soát 100% ở liều khuyến cáo (xem bảng). Thông qua việc lựa chọn axit có chủ định, tỷ lệ nhiễm khuẩn salmonella trong đường ruột được giảm thiểu một cách hiệu quả và bất kỳ vi khuẩn có hại mới nào cũng được kiểm soát thành công trong đường tiêu hóa.