Hiệu suất sữa ổn định bất chấp căng thẳng do nhiệt
Căng thẳng do nhiệt có thể xảy ra ở bò sữa ngay cả ở nhiệt độ khoảng 20°C. Hậu quả là năng suất sữa kém, thành phần sữa kém, năng suất sinh sản giảm, sức khỏe móng và bầu vú kém. Giờ đây, bạn có thể cung cấp hỗ trợ có chủ đích cho bò bằng cách chọn các thành phần thức ăn chăn nuôi phù hợp.
Nhiệt độ cao và độ ẩm tăng trong những tháng mùa hè gây ra nhiều thách thức đối với bò sữa.
- Khẩu phần ăn có xu hướng hâm nóng lại ở trong kho chứa thức ăn. Điều này khiến lượng thức ăn ăn vào giảm và nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng giảm (xem Hình 1).
- Bò bị mất chất đệm do thở hổn hển và đổ mồ hôi. Nguy cơ nhiễm toan tăng lên.
- Số lượng tế bào trong sữa tăng và hiệu suất và thành phần của sữa giảm.
- Nảy sinh các vấn đề về móng và khả năng sinh sản giảm xuống
Tránh hấp nóng nhiệt
Khi khẩu phần thức ăn bị hấp nóng nhiệt, độ ngon miệng của nó bị giảm đi và lượng thức ăn ăn vào bị suy giảm đáng kể. Các khẩu phần dễ bị hấp nóng nhiệt được ổn định bằng cách sử dụng SCHAUMASIL 5.0 hoặc SILOSTAR TMR PROTECT.
SCHAUMASIL 5.0 bảo vệ đáng tin cậy với cả các khẩu phần giàu chất đậm đặc không bị hấp nóng nhiệt (xem Hình 2). Với giá trị pH là 5,0, SCHAUMASIL 5.0 cũng ít ăn mòn hơn đáng kể so với các sản phẩm khác có tác dụng tương tự.
SILOSTAR TMR PROTECT làm giảm hàm lượng men có hại trong khẩu phần ăn và khi làm như vậy, duy trì hàm lượng năng lượng và độ ngon miệng (xem Hình 3). SILOSTAR TMR PROTECT là một sản phẩm dạng hạt không ăn mòn có thể được sử dụng trên hỗn hợp trộn tại nhà hoặc TMR.
Ổn định pH trong máu và dạ cỏ
Khi bò thở nặng nhọc hơn, hàm lượng CO2 trong máu của chúng giảm đi. Được điều chỉnh bởi hormone, chúng bài tiết cacbonat, khiến nó không còn khả dụng để hình thành bicacbonat trong nước bọt của chúng. Bằng cách bổ sung RINDAMIN BP vào thức ăn của bò – một sự kết hợp đặc biệt của các chất đệm cho máu và dạ cỏ – tình trạng nhiễm axit được ngăn ngừa một cách hiệu quả. Thành phần sữa của chúng cũng được ổn định.
Cải thiện khả năng tiêu hóa
Hoạt chất RUMIVITAL®i hỗ trợ hệ vi sinh vật trong dạ cỏ trong quá trình tiêu hóa. Kết quả là tỷ lệ chuyển hóa tăng lên và lượng thức ăn ăn vào cao. Ngoài ra, hiệu quả chuyển đổi thức ăn và năng lượng từ ngô ủ chua cao hơn khoảng 0,31 MJ NEL/kg DM khi áp dụng RUMIVITAL®i (xem Hình 4).
Số lượng tế bào được kiểm soát
Độc tố từ thức ăn cũng như căng thẳng oxy hóa gây áp lực đáng kể lên quá trình trao đổi chất ở gan của bò sữa. Với sự kết hợp đặc biệt của chất kết dính độc tố và chất chống oxy hóa, RINDAVITAL VARIO PROTECT bảo vệ quá trình trao đổi chất và gan khỏi sự căng thẳng gia tăng, cho phép nó đảm bảo hoạt động ngay cả trong những tình huống căng thẳng. Nó cũng hỗ trợ sức khỏe bầu vú và giảm nguy cơ tăng số lượng tế bào.
Bảo vệ nguồn cung cấp năng lượng
Liều lượng thức ăn đậm đặc rất cao có thể làm tăng hàm lượng năng lượng trong khẩu phần, nhưng cũng làm tăng nguy cơ nhiễm toan, dẫn đến giảm hàm lượng chất béo sữa. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo sữa thấp chưa chắc đã là nhiễm toan. Hàm lượng chất béo sữa có thể giảm xuống khi bò vận động, ít chất béo trong cơ thể hơn để giảm nhiệt trao đổi chất không cần thiết. Sử dụng SCHAUMANN ENERGY để thu hẹp khoảng cách năng lượng phát sinh.
Mẹo nhỏ khi bò đẻ
Sự căng thẳng đối với những con bò khi chúng đang đẻ - đặc biệt là ở nhiệt độ cao - là rất nghiêm trọng. Việc mất chất điện giải và chất lỏng trong khi sinh tăng lên do đổ mồ hôi nhiều hơn. Ngay cả lượng thức ăn ăn vào cũng tăng gấp đôi trong thời gian bê bị căng thẳng nhiệt, và bò có nguy cơ bị nhiễm toan nhanh hơn. RINDAVITAL ENERGIETRUNK thay thế chất điện giải bị mất và tăng lượng thức ăn ăn vào với sự trợ giúp của phức hợp men sống ASS-CO Ferm và ngăn ngừa nhiễm toan (xem Hình 5).