Hệ thống phân phối


Liên hệ 

Nhà máy lên men - giúp đảm bảo sự lên men an toàn của thức ăn lỏng trong chăn nuôi lợn


Quá trình lên men từ các nguyên liệu như là một phương pháp bền vững và an toàn để bảo quản và nâng cấp các thành phần thức ăn lỏng. Quá trình lên men có tác đọng tích cực tới tiêu hóa của vật nuôi và và giải phasptrong trồng trọt. Tuy nhiên, quá trình lên men về cơ bản là giống nhau ở tất cả các nhà máy.

 

Mục đích của quá trình lên men là sự ổn định về vệ sinh và hệ sinh vật trong thức ăn. Bằng cách giảm giá trị pH từ sự hình thành axit lactic. Trong quá trình lên men thức ăn, hiệu quả của môi trường khởi động và công nghệ phù hợp quyết định đến kết quả lên men tối ưu.

 

Yêu cầu để một quá trình lên men thành công.

 

Muốn lên men thức ăn cần một số yêu cầu cơ bản về trang trại, bao gồm một nhà máy nạp thức ăn lỏng và ít nhất hai thùng lên men (công suất 0.5 tấn / 100 khu vực vỗ béo). Thức ăn ngũ cốc và thức ăn đạm phải không  nảy mầm  và nhiều vi khuẩn. Ngoài ra, phải có đủ nước lạnh và nước ấm (60-65 ° C). Tại đây, nhiệt thải khí sinh học là nguồn nhiệt đặc biệt hiệu quả.

 

Kỹ thuật viên có thể  lập kế hoạch riêng cho từng công ty

 

Đối với các nhà máy lên men, có các giải pháp điều hành để dễ dàng tích hợp vào quy trình tương ứng - từ xây dựng đến giải pháp hoàn chỉnh cho phần mềm điều khiển. Các chuyên gia của SCHAUMANN hỗ trợ việc lên kế hoạch cho một nhà máy lên men theo từng bước để tính toán và tối ưu hóa quá trình lên men. Các khoản đầu tư cần thiết cho công nghệ được phân bổ nhanh chóng.

 

Quá trình trộn và lên men yêu cầu độ chính xác cao nhất trong quy trình.

 

Việc pha trộn các thành phần thức ăn, SCHAUMALAC FEED PROTECT môi trường khởi động cũng như nước ấm và nước lạnh phải được thực hiện đúng tỷ lệ và nhiệt độ chính xác. Quá trình lên men được kiểm với việc khuấy (khoảng 3 phút mỗi giờ) và giữ nhiệt độ không đổi. Trong 12-30 giờ, axit lactic được hình thành và đảm bảo độ pH giảm.

 

Sau giai đoạn lên men, thức ăn lên men có thể được cho ăn. Để tránh làm gián đoạn quy trình của từng lô riêng biệt, cần phải sử dụng hai máy lên men song song (phương pháp BATCH). Hình 1 và 2 thể hiện trình tự lên men từ trộn đến cho ăn.

Anmischen und Fermentieren


Sự lên men trong hệ thống thức ăn lỏng, lên men trong các máy lên men

Trong hệ thống thức  ăn lỏng: Trộn hỗn hợp lên men

 

  • Các thành phần của thức ăn protein ngũ cốc, SCHAUMALAC FEED PROTECT môi trường khởi đầu cũng như nước nóng và nước lạnh
  • Quan sát tỷ lệ (hàm lượng TM 23-28%) và nhiệt độ (mục tiêu 36-38 ° C)
  • Duy trì thời gian khuấy vài phút
  • Loại bỏ chất lên men thành một trong hai thùng lên men

Trong bể lên men: Giai đoạn lên men (12-30 giờ)

  • Quá trình lên men dẫn đến giảm giá trị pH
  • Khuấy trong khoảng (3 phút / h) và theo dõi nhiệt độ liên tục trong suốt quá trình lên men
  • thức ăn lên men sau khi kết thúc giai đoạn lên men
  • Làm sạch và nạp lại thùng chứa sau khi đổ hết
  • Để không làm gián đoạn quy trình của từng mẻ, cần phải sử dụng hai máy lên men song song (phương pháp BATCH).

Cho ăn thức ăn lên men


Hỗn hợp lên men hoàn thành đưa vào hệ thống cho ăn lỏng như là một thành phần thức ăn

Cho ăn thức ăn lên men

 

Để cho ăn, khẩu phần lên men trộn với các thành phần thức ăn thông thường và thức ăn thô. Bằng cách bơm từ máy lên men vào hệ thống cho ăn lỏng, ví dụ với một phần 50% thức ăn lỏng.